GIÁ TRỊ VỀ HƯƠNG THƠM

Trầm hương là “Vua của các loài hương”, hương thơm của trầm hương đã ngàn đời nay được sử dụng và con người có thể cảm nhận trực quan bằng khứu giác. Hương thơm của Trầm hương gợi cho ta những hương thơm bắt gặp trong cuộc sống, nó rất khó nắm bắt và mô tả được.

Hương thơm của trầm hương đánh thức giác quan rất tốt, có khả năng làm thư giãn, dẫn nhập thiền định. Giúp tẩy uế không gian và cân bằng cuộc sống!

GIÁ TRỊ VỀ TÂM LINH

Sức mạnh dương khí của Trầm hương thiên nhiên giúp xua đuổi tất cả tà khí, yếm khí, khí lạnh,… được sử dụng trong nhiều hoạt động tâm linh của các Đạo từ Phật Giáo đến Thiên Chúa Giáo, Đạo hồi, Ấn độ giáo….

Về năng lượng thì chúng ta có thể thấy, trầm hương tích lũy giá trị và năng lượng của đất trời, hình thành qua gian khó như chính cuộc đời con người vậy, cho nên nó mang trong mình sức mạnh, mang bên mình có thể bảo vệ bản thân!

GIÁ TRỊ VỀ Y HỌC

Trầm hương có vị cay, tính ôn nên có khả năng đả thông các huyệt khi người bị cảm, hàn, lạnh,… và nhiều tính y lý khác. Có khả năng an thần, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho thận và tim mạch,…. Đây cũng là lí do mà Trầm hương trở nên đắt đỏ do nền y học phương đông săn đón và sử dụng quá nhiều, nhất là Trung Quốc.

Ngày nay, Tây y cũng nghiên cứ và sử dụng Trầm hương vào việc sản xuất các loại thuốc an thần, kháng sinh, tiết niệu, tiêu hóa, tim mạch và ung thư tuyến giáp,… đó là lí do các nước phát triển vượt bậc về y học họ có phát triển các viện nghiên cứu trầm hương Đông Nam Á, đặc biệt là trầm hương Việt Nam

ỨNG DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG TRONG ĐỜI SỐNG

Từ những giá trị cốt lõi trên của Trầm hương thiên nhiên, thì nó đã được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày của con người từ hàng ngàn năm nay. Từ phương đông tới phương Tây ngày nay đều rất coi trọng giá trị của Trầm hương và đang khai thác nguồn tài nguyên này để ứng dụng vào đời sống:

  • Xông đốt bằng lửa tạo hương thơm trong không gian
  • Làm hương nhang phục vụ cho việc dâng cúng, nghi lễ tôn giáo
  • Sử dụng làm thuốc trong các bài thuốc đông y, thậm chí thuốc tây ngày nay cũng đang ứng dụng nhiều
  • Chiết xuất tinh dầu phục vụ nền công nghiệp sản xuất thực phẩm và đặc biệt là nước hoa cao cấp

Đời sống tâm linh: Trầm có tuổi thọ hàng trăm năm là sản phẩm cực kỳ quý hiếm, chúng hấp thụ linh khí của đất trời đem đến cho người sở hữu những điều may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển vững vàng, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Việc kết hợp trầm hương với phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông…

Ngoài những giá trị của trầm hương và tác dụng của Trầm hương như đã thấy, thì Trầm hương còn được dùng để cất giữ như là của để dành. Bạn đã từng nghe câu “giàu chơi vàng, sang chơi Trầm” chưa? Đây cũng là một loại trang sức khá phổ biến ngày nay, giống như vàng bạc đá quý. Trầm được chế tạo thành những hạt Trầm có kích thước và giá trị đa dạng, gắn kết lại thành vòng và chuỗi. Sở dĩ trang sức Trầm Hương có giá trị là nhờ vào lượng tinh dầu tích lũy trong nó. Đây là tinh dầu hoàn toàn tự nhiên, được tích lũy theo thời gian. Thời gian càng dài thì Trầm càng có giá trị các bạn ạ.